NHỮNG LƯY Ý NGƯỜI MUA CHUNG CƯ CŨ CẦN NẮM

  1. Đối chiếu diện tích thực tế và diện tích trên giấy tờ

Theo kinh nghiệm của những người từng chọn mua chung cư cũ, khi đi xem nhà hoặc trước khi quyết định đặt bút kí mua chung cư, bạn nên yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ hoặc các chứng từ căn nhà để kiểm ta kĩ cũng như đối chiếu các thông số diện tích và hướng của căn hộ xem có khớp với diện tích thực tế hay không. Sở dĩ bạn nên lưu ý khoản này vì một số căn hộ có diện tích thực tế lớn hơn diện tích trên giấy tờ, tức là thuộc diện bị thu hồi một phần đất. Việc kiểm tra kĩ lưỡng này để tránh tình trạng căn hộ chung cư đang rơi vào diện tranh chấp rất rắc rối.

  1. Cân nhắc về các khoản phí sửa chửa, nội thất

Mua lại chung cư cũ cũng đồng nghĩa với việc chủ nhận mới phải bỏ một khoản phí để sửa chửa, tân trang cũng như mua sắm nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ cá nhân. Chính vì vậy, trước khi chọn mua một căn hộ, bạn cần xem xét kĩ lưỡng, cũng như cân nhắc chi tiết các khoản phí chi tiêu cho việc sơn sửa, lắp đặt đồ điện, nội thất cũng như chi phí sửa chữa, thay mới toàn bộ công trình nhà vệ sinh. Sau khi hoạch tính tất cả các khoản phí, bạn nên cân nhắc xem tổng chi phí dành cho việc sửa sang, mua sắm có quá cao không? Nếu cộng chi phí mua cả căn hộ và chi phí sửa chữa thì có cao bằng hoặc xứng đáng hơn mua một căn hộ mới không?

(Nguồn: Muabannhadat)

  1. Quan tâm đến các tiện ích trong và xung quanh khu căn hộ

Dù là chọn mua chung cư cũ hay mới thì bạn nhất định phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố tiện ích và vị trí của căn hộ. Chẳng dại gì mà mua một căn hộ ở khá xa trung tâm hoặc xa nơi làm việc của bạn. Bên cạnh đó, ngoài những tiện ích có sẵn trong căn hộ thì bạn cũng cần cân nhắc khá kĩ đến các tiện ích xung quanh như bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính, chợ, trung tâm thương mại hay các khu trung tâm giải trí khác phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường  ngày của gia đình bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì hầu hết các khu căn hộ hiện nay đều rất gần các khu vực phát triển với đầy đủ những tiện ích cần thiết cho cuộc sống. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ qua việc cân nhắc đến chi tiết này nhé.

(Nguồn: Noithatchungcu)

  1. Chất lượng căn chung cư

Trước khi quyết định mua một căn chung cư nào, bạn nhất định phải tìm hiểu kĩ thông tin về căn chung cư đó. Tất cả những gì bạn cần quan tâm là thời gian chung cư được xây dựng, chủ đầu tư, tình trạng hiện tại có tranh chấp gì không? Ngoài ra, chất lượng chung cư cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn cần kiểm tra, quan sát kĩ lưỡng xem tình trạng chung cư hoặc căn hộ có bị xuống cấp hay không, và tình trạng xuống cấp như thế nào để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  1. Tình trạng an ninh của chung cư và khu vực xung quanh

Phần lớn những người chọn mua chung cư đều bỏ qua khâu an ninh khi bản thân họ là những người đi làm từ sáng đến tối. Tuy vậy, đây mới chính là lý do người mua nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh để đảm bảo an toàn cho nhà bạn khỏi tình trạng trộm cắp. Người mua được khuyên rằng nên tham khảo tình hình qua những người dân đang sinh sống trong khu căn hộ và người dân sống trong khu vực xung quanh chung cư. Lý tưởng nhất là chọn lựa những căn hộ được lắp đặt camera 24/7 và có đội ngũ bảo vệ trông gác.

(Nguồn: Zingnews)

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *